Monday, 06/07/2020 - 05:06|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Hải An

KẾ HOẠCH CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN TRƯỜNG TIỂU HỌC HẢI AN GIAI ĐOẠN 2018 - 2023, TẦM NHÌN ĐẾN NĂM 2030.

PHONG GD &ĐT HẢI HẬU

TRƯỜNG TIỂU HỌC HẢI AN

SỐ:    /KH-TTHHA

Độc lập – Tự do- Hạnh phúc

Hải An, ngày 01 tháng 9 năm 2018

CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN TRƯỜNG TIỂU HỌC HẢI AN

GIAI ĐOẠN 2018 - 2023, TẦM NHÌN ĐẾN NĂM 2030.

• Căn cứ Luật Giáo dục năm 2005 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục năm 2009;
  • Căn cứ Quyết định số 711/QĐ-TTg ngày 13/6/2012 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Chiến lược phát triển giáo dục 2011-2020;
  • Căn cứ Thông tư số 03/VBHN-BGDĐT ngày 22/01/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Điều lệ trường tiểu học;
  • Căn cứ Nghị quyết số 29, Khóa XI của BCH TW Đảng vể “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”
  • Căn cứ Nghị quyết số 31-NQĐU ngày 10 tháng 01 năm 2018 của Ban chấp hành Đảng bộ xã Hải An về nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội năm 2018. Trường Tiểu học Hải An lập kế hoạch phát triển nhà trường giai đoạn

2018 - 2023, tầm nhìn đến năm 2030 như sau:

PHẦN I

PHÂN TÍCH BỐI CẢNH VÀ THỰC TRẠNG NHÀ TRƯỜNG

1. BỐI CẢNH

Trường Tiểu học Hải An được tách ra từ Trường cấp 1,2 Hải An vào năm 1990. Những năm đầu mới thành lập, nhà trường gặp rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ dạy và học. Đến nay với hơn 20 năm xây dựng và phát triển, dưới sự quan tâm đầu tư của các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương, sự quan tâm của hội cha mẹ học sinh, của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, sự lãnh đạo đầy tâm huyết của thế hệ các đồng chí Bí thư chi bộ, ban chi ủy chi bộ; các đồng chí Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng,  sự nhiệt tình trách nhiệm của đội ngũ giáo viên, công nhân viên, nhà trường đã từng bước vượt qua khó khăn thử thách, dần dần phát triển đội ngũ, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, hoàn thiện cơ sở vật chất. Những kết quả mà nhà trường đạt được đã chứng minh điều đó. Nhà trường đang từng bước ngày càng trưởng thành và phát triển bền vững, đã và đang sẽ trở thành một ngôi trường có chất lượng giáo dục tốt, một địa chỉ tin cậy của cha mẹ học sinh và nhân dân trên địa bàn xã .

Kế hoạch chiến lược phát triển nhà trường giai đoạn 2018 - 2023, tầm nhìn đến 2030 nhằm xác định rõ định hướng, mục tiêu chiến lược và các giải pháp chủ yếu trong quá trình vận động và phát triển, là cơ sở cho các quyết sách của hội đồng trường và hoạt động của ban giám hiệu cũng như toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường. Xây dựng và triển khai kế hoạch chiến lược của trường Tiểu học Hải An là hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện Nghị quyết của chính phủ về đổi mới giáo dục phổ thông. Cùng các trường Tiểu học xây dựng ngành giáo dục huyện Hải Hậu phát triển theo kịp yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội của đất nước, hội nhập xu thế chung của thời đại.

1. Sự quan tâm của chính quyền địa phương trong việc thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về công tác giáo dục

Đảng ủy và chính quyền địa phương xã Hải An rất quan tâm đến việc thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về công tác giáo dục trên địa bàn, cụ thể đối với trường Tiểu học Hải An : Quan tâm đầu tư cho trường một diện tích đất rộng lớn với diện tích 8047 m2, nằm trên trục đường chính gần trung tâm xã nên thuận lợi cho phụ huynh đưa đón học sinh hằng ngày.

• Đầu tư cơ sở vật chất khang trang. Trường có 14 phòng học và có đầy đủ các phòng chức năng phục vụ cho việc dạy và học.
  • Được sự quan tâm của Đảng ủy, trường đã thành lập Chi bộ riêng từ năm1996 nên thuận lợi cho việc lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát các hoạt động dạy và học trong nhà trường một cách có hiệu quả.
  • Quan tâm, chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể phối hợp cùng đơn vị trường thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục; công tác PCGDTH- XMC, công tác huy động, vận động học sinh ra lớp, chăm sóc và giáo dục học sinh trên địa bàn đạt hiệu quả.

2. Sự quan tâm của cha mẹ học sinh trong việc nâng cao chất lượng giáo dục:

Đời sống của người dân xã Hải An những năm gần đây tương đối ổn định. Nhiều phụ huynh học sinh quan tâm đến việc học tập của con em và đã phối hợp rất tốt với nhà trường trong việc nâng cao chất lượng giáo dục, cụ thể là:

• Phối hợp tốt với nhà trường và giáo viên chủ nhiệm trong việc giáo dục đạo đức học sinh và chỉ bảo con em học tập tốt.
  • Quan tâm cho trẻ đúng độ tuổi đến trường, duy trì việc chuyên cần học tập của con em, nhiều năm liền nhà trường không có học sinh bỏ học.
  • Ban đại diện cha mẹ học sinh thường xuyên phối hợp với lãnh đạo trường thực hiện việc giáo dục học sinh, tạo điều kiện hỗ trợ cho giáo viên và học sinh tham gia tốt các phong trào trong nhà trường và ngành tổ chức.

Đời sống nhân dân có cải thiện nhưng vẫn còn một số gia đình kinh tế khó khăn nên nhiều phụ huynh còn phải đi làm ăn xa, để con cho ông bà chăm sóc, điều này ảnh hưởng đến việc học tập của các em. Một số phụ huynh học sinh, một số ít gia đình còn phó mặc việc học tập của con em cho nhà trường nên phần nào khó khăn cho nhà trường trong việc giáo dục học sinh.

1. . THỰC TRẠNG CỦA NHÀ TRƯỜNG
    1. Quy mô trường lớp