Monday, 06/07/2020 - 06:04|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Hải An

PHONG TRÀO XÂY DỰNG THƯ VIỆN THÂN THIỆN Ở TRƯỜNG TIỂU HỌC HẢI AN

Tháng 6 đã về cùng những cơn nắng hè gay gắt. Nắng tháng 6 đối với ta là thứ nắng trinh nguyên, như dòng mật vàng tay ải tay ai vừa vắt siết lấy một trời. Đó là những chùm nhiệt lập lánh sinh ra là để huy hoàng và chói chang, để dữ dằn và gắt gỏng. Tháng 6 với cái nắng chói chang và những cơn mưa rào bất chợt gợi lên trong ta bao kỷ niệm dấu yêu. Tháng 6 với những tiếng ve đã lắng dần, những chùm hoa phượng nở đã rụng tả tơi.


Vào những năm học trước thì lúc này thầy cô giáo và các bạn học sinh đã tạm xa mái trường thân yêu của mình để được nghỉ hè thế nhưng năm học 2019-2020 này do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra hết sức phức tạp trên toàn cầu, nên các thầy cô giáo và các bạn học sinh sau những tháng nghỉ học lại lên lớp, sân trường vẫn rộn rã tiếng nô đùa của học sinh.

Không những thế các thầy cô giáo còn miệt mài cùng nhau chung tay góp sức xây dựng củng cố thư viện của nhà trường để chuẩn bị cho cấp trên kiểm tra công nhận thư viện thân thiện. Để tủ sách của thư viện ngày càng phong phú, nhà trường đã phát động tới tất cả các thầy cô giáo, các em học sinh ủng hộ sách. Sau một tuần phát động mọi người đã góp vào thư viện hàng ngàn cuốn truyện, sách giáo khoa, sách tham khảo, tạp chí...

Mặc dù nóng bức, mồ hôi nhễ nhại, sự mệt mỏi hiện rõ trên khuôn mặt các thầy cô nhưng không vì thế mà làm chùn bước. Ngoài giờ học các thầy cô tập trung về thư viện mỗi người một việc: Người dán mã màu, người nhập sách vào phần mềm máy tính. Thầy cô khéo tay hơn một chút thì sắp xếp các cuốn truyện vào các tủ đựng và trang trí, tô điểm cho thư viện.


         Nhờ có những bàn tay khéo léo,, khối óc tinh tế, giàu trí tưởng tượng cộng với sự hăng say, nhiệt tình của các thầy cô mà giờ đây bộ mặt thư viện trường tiểu học Hải An ngày càng khang trang, sạch đẹp. Tủ sách của thư viện ngày càng phong phú, có nhiều chủng loại sách.

         Những tủ sách này sẽ giúp cho những giờ học (Tiết đọc thư viện) đạt hiệu quả cao, làm giàu vốn kiến thức và hiểu biết cho các thầy cô giáo và các em học sinh. Chắc chắn từ ngôi trường này sẽ là nơi ươm mầm những tài năng của đất nước, chắp cánh cho ước mơ của các em bay cao, bay xa.

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 07 : 35
Năm 2020 : 2.876