Monday, 06/07/2020 - 06:39|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Hải An

TRƯỜNG TIỂU HỌC HẢI AN SAU ĐỢT NGHỈ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID- 2019

TRƯỜNG TIỂU HỌC HẢI AN

 SAU ĐỢT NGHỈ PHÒNG, CHỐNG  DỊCH COVID- 2019

Thực hiện sự chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định và Sở Giáo dục Đào tạo, bắt đầu từ ngày 4-5 cho học sinh trong địa bàn toàn tỉnh đi học trở lại sau thời gian nghỉ học phòng dịch Covid-19.

Để đón học sinh trở lại trường, Ban Giám hiệu trường Tiểu học Hải An đã chỉ đạo họp toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường để phân công nhiệm vụ và thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, tiêu độc, khử trùng cũng như các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo việc đi học trở lại an toàn, hiệu quả.

Ngoài việc trang bị mỗi lớp một bình xịt tay, nhà trường cho lắp thêm các điểm rửa tay ngoài trời để học sinh có thể rửa tay bất cứ lúc nào.

Tất cả các ngày trong tuần, từ 6 giờ 30 phút sáng và 13 giờ 45 phút chiều, các thầy cô giáo đã có mặt tại trường để đón học sinh, tổ chức  rửa tay bằng nước diệt khuẩn và đo thân nhiệt cho các em trước khi vào lớp. Trong khi đợi kiểm tra thân nhiệt, các em học sinh nghiêm túc xếp hàng ngay từ cổng trường. Vị trí xếp hàng của học sinh đi xe đạp và học sinh đi bộ được bố trí theo 2 khu vực riêng từ cổng vào nên  việc đo thân nhiệt diễn ra rất thuận lợi và nhanh chóng. Ngày đầu trở lại trường sau một thời gian dài nghỉ phòng, chống dịch Covid, các bạn nhỏ như vui hơn khi được hòa mình cùng vũ điệu rửa tay sôi động từ loa phát thanh của nhà trường. Niềm vui ấy hứa hẹn những ngày học mới đầy hiệu quả.

Tại các lớp học, vị trí ngồi học của các em học sinh được dãn cách hết mức có thể. Từ khi có qui định mới các em không phải đeo khẩu trang khi ngồi trong lớp học nữa. Các em rất háo hức được học tiết học Giaos dục kĩ năng sống và hào hứng tham gia các hoạt động thực hành về cách phòng, chống bệnh dịch bệnh.

Ở thời điểm hiện tại, mặc dù dịch bệnh đã được kiểm soát, nhưng nhà trường vẫn tiếp tục nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống theo đúng sự chỉ đạo của cấp trên. Hy vọng bệnh dịch sớm kết thúc để mọi hoạt động của thầy và trò trở về nhịp độ bình thường như trước khi có dịch Covid - 2019.

 
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 07 : 35
Năm 2020 : 2.876